Mua vật liệu lọc nước ở đâu để dùng cho bể lọc gia đình,Than hoạt tính Vũng Tàu

Cát thạch anh Vũng Tàu, Mua vật liệu lọc nước ở đâu để dùng cho bể lọc gia đình

Vật liệu lọc nước Vũng Tàu, Vật liệu chống ăn mòn

Vật liệu lọc nước - Máy lọc nước, Vật liệu chống ăn mòn cho công trình trên biển

vật liệu lọc nước tốt nhất Bà Rịa Vũng Tàu, CHỐNG ĂN MÒN CHO SẮT THÉP , KIM LOẠI
Vật liệu lọc nước hồ cá, Vật liệu chống ăn mòn, Chống ăn mòn kim loại | Vật liệu chống ăn mòn kim loại
Chi tiết bài viết
2954 Lượt xem

Tìm hiểu chung về vật liệu lọc nước

Vật liệu lọc nước là những loại vật chất có tác dụng lọc các chất thải trong hệ thống thoát nước, nguồn nước sinh hoạt của hộ gia đình, khu dân cư, khu công nghiệp hay các môi trường thuỷ sinh khác. Nhờ có vật liệu lọc nước mà người dùng có được nguồn nước trong sạch, đảm bảo an toàn sức khoẻ. Bởi vật liệu lọc nước có khả năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có trong nguồn nước như Fe, Mn, Asen; loại bỏ các độc tố gây hại và những chất hữu cơ còn tồn dư trong nước.

Nếu lọc nước bằng các phương pháp đơn giản thường dùng như: đun sôi, lắng phèn,… thì chắc chắn sẽ không hiệu quả và quan trọng hơn là không thể loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm có trong nước. Chính vì thế, để chủ động hơn trong việc có được nguồn nước sạch chúng ta nên tìm hiểu về một số loại vật liệu lọc nước bởi công dụng tuyệt vời của nó.

Tác dụng của vật liệu lọc nước là gì?

Vật liệu lọc có nhiều công dụng trong cuộc sống hằng ngày. Có thể kể đến một số loại vật liệu lọc nước có công dụng riêng biệt như sau:

 • Hạt mangan, hạt nhựa trao đổi ion, hạt nâng PH, hạt xốp, sỏi lọc nước… sẽ giúp xử lý nguồn nước, nâng cao độ PH trong nước, oxi hóa nguồn nước nhằm mang đến một nguồn nước an toàn và chất lượng hơn sau quá trình xử lí.
 • Than hoạt tính và cát thạch anh là hai loại vật liệu lọc nước có thể nói là hiệu quả và thông dụng nhất hiện nay. Theo nghiên cứu, than hoạt tính và cát thạch anh có khả năng lọc đi những tạp chất dơ bẩn không tan, những chất cặn lắng của một số kim loại nặng như sắt vô cơ, kẽm, mangan, chì… có trong nguồn nước. Ngoài ra, than hoạt tính và cát thạch anh là những vật liệu lọc nước có khối lượng rất nhẹ, bề mặt tiếp xúc với nước rất lớn nên có thể dễ dàng lọc sạch nước một cách triệt để nhất. Đồng thời, với đặc tính  không bị phản ứng với các tác nhân hóa học có trong nguồn nước nên sẽ đảm bảo được chất lượng tuyệt đối của nguồn nước.
 • Vật liệu lọc nước sinh hoạt thường là than hoạt tính, cát thạch anh, hạt nâng PH, hạt nhựa trao đổi ion, hạt xốp, sỏi lọc nước… Những vật liệu này có thể sẽ giúp cải tạo nguồn nước, lọc sạch nước một cách triệt để nhất. Đồng thời, giúp nâng cao độ PH, oxi hoá nguồn nước trước khi đi vào bể.
 • 2. Vật liệu lọc nước thuỷ sinh

 •  
 • Vật liệu lọc nước thuỷ sinh là những loại vật loại không thể thiếu giúp cải tạo nguồn nước, loại bỏ những độc chất giúp cho môi trường thuỷ sinh trở nên an toàn và trong sạch hơn.

  Vật liệu lọc nước thuỷ sinh bao gồm các loại như: bông lọc, sứ lọc, nham thạch, san hô vụn, quả cầu Bio ball, hạt lọc Kaldnes… Những loại vật liệu này sẽ giúp ngăn chặn các loại tạp chất và giữ lại các vi khuẩn có lợi giúp cho nguồn nước giàu oxi hơn và duy trì chất lượng nước tốt.

 • Quá trình lọc bằng các loại vật liệu lọc nước không chỉ giữ lại các hạt cặn lơ lửng trong nước có kích thước lớn mà còn giữ lại các hạt hữu cơ, hạt keo sắt gây ra độ đục màu, có kích thước bé hơn nhiều lần kích thước các lỗ rỗng nhưng có khả năng dính kết và hấp thụ lên bề mặt lớp vật liệu lọc.

  Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và đạt chất lượng nước tốt, các bạn cần phải tìm hiểu rõ vể những nơi bán vật liệu lọc nước y tín và đảm bảo. Bởi nếu người tiêu dùng mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng thì hậu quả sẽ rất khôn lường vì chất lượng của vật liệu lọc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của nguồn nước mà người tiêu dùng sẽ sử dụng. Người tiêu dùng nên lưu lại những địa chỉ kinh doanh vật liệu lọc nước lâu đời và có uy tín trên thị trường để không phải mua nhầm những sản phẩm kém chất lượng.

  Hiểu được tầm quan trọng và tác dụng của các loại vật liệu lọc nước, công ty Môi Trường Hoàng Long Tuấn với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực vật liệu lọc, sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại vật liệu phù hợp nhất cho nhu cầu của mình và mang đến một nguồn nước trong sạch, an toàn và bảo vệ môi trường.

Bài viết khác
2017 Copyright © HỆ THỐNG PHÂN PHỐI : HOÀNG LONG TUẤN Web Design by Nina Co.,Ltd
Về đầu trang
0976 033 209